Xe tải trọng "khủng" vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột "Đường 10 tấn" bị cày phá… bởi xe tải trọng khủng

Theo phản ánh, mặc dù tuyến đường Nguyễn Trường Tộ (Phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cắm biển cấm xe có tải trọng trên 10 tấn nhưng ngày, đêm bị dàn xe container (loại xe không chở hàng cũng đã nặng trên 20 tấn), xe tải chở nông sản có tải trọng "khủng" nối đuôi cày phá khiến con đường bị hằn lún, xuống cấp gây mất ATGT và bức xúc cho người dân.

Sau nhiều ngày đeo bám, PV ghi nhận, các xe container biển số các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Yên và xe 3 chân, 4 chân BKS: 47C-205.72; 17H-001.96, 47C-244.01; 47C-102.21 từ đường Y Wang chạy vào đường Nguyễn Trường Tộ (đường cắm biển hạn chế tải trọng 10 tấn), sau đó lên con đường bê tông do người dân tự làm rồi rẽ vào đường đất để vào kho nông sản (hồ tiêu và cà phê – PV) của Công ty TNHH Bình Hà Ban Mê "ăn hàng".

Sau khi được chất đầy hàng, những chiếc xe này "ì ạch" quay đầu theo hành trình ngược lại để ra đường Y Wang rồi ra đường Hồ Chí Minh, xuôi về các tỉnh phía Nam.

Mặt đường nhựa bị cày phá, hằn lún. Ảnh: Hoàng Yến

Xe tải quá cỡ vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột, dân kêu cứu

Theo quan sát của phóng viên, dàn xe kéo nhau đi trên con đường đất khiến bụi bay mù bịt, đến đoạn bị dây điện chắn ngang đường, phụ xe nhanh chóng leo lên thùng xe gỡ dây rồi báo hiệu cho xe đi tiếp.

Tiếp đó, những chiếc này bò lên con đường bê tông và con đường nhựa 10 tấn, thi nhau xe giằng xé, làm mặt đường bê tông nhỏ hẹp bị bong tróc, đường nhựa hằn lún.

Ông N. V. Đ, người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Trường Tộ bức xúc: "Con đường nhỏ hẹp, quy định tải trọng chỉ có 10 tấn nhưng toàn xe tải trọng hàng chục tấn chạy cả ngày, cả đêm. Chưa kể, mỗi lần xe chạy qua bụi cuốn lên mù mịt, người dân "nín thở", nhà nhà không dám mở cửa. Cứ thấy những xe này xuất hiện là người đi xe máy vội vã tạt xuống lề đường để tránh".

Người dân rất ủng hộ doanh nghiệp làm ăn nhưng phải chấp hành đúng quy định, đảm bảo an toàn. Dân đóng tiền làm đường nhưng doanh nghiệp vì lợi ích của mình đưa xe tải trọng lớn vào cày phá thì không thể chấp nhận được.

Chúng tôi bức xúc, phản ánh lên tổ dân phố, lên phường rất nhiều nhưng không hiểu sao không thấy ai xử lý, xe tải vẫn vô tư chạy. Người dân mong muốn, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý để bảo vệ tài sản của nhân dân, của Nhà nước và để người dân yên tâm".

"Dân xót đường nhưng không biết phải làm sao"

Đường cấm xe có tải trọng trên 10 tấn nhưng hàng ngày phải "cõng" những chiếc xe có tải trọng hàng chục tấn. Ảnh: Hoàng Yến

Ông Trần Văn Châu, Tổ trưởng tổ dân phố 5 (phường Ea Tam) cho hay: "Dân phản ánh nhiều nhưng có thấy ai xử lý đâu. Xe cứ ra vào liên tục, đường người dân vừa bỏ tiền ra làm đã hư hỏng".

"Đường Nguyễn Trường Tộ nhân dân đóng góp 10% để làm, còn đường bê tông thì nhân dân đóng góp 100%. Thấy xe ngày đêm cày phá, người dân xót nhưng không biết phải làm sao. Ngoài ra, trên tuyến đường còn có trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, các cháu đi học về "chen chân" với các phương tiện trên rất nguy hiểm, mất ATGT. Các bậc phụ huynh rất bức xúc", ông Châu nói thêm.

Xe tải trọng "khủng" vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột

Xe qua không lọt cổng chào ngay đầu đường Nguyễn Trường Tộ, phụ xe phải trèo lên nóc cabin để hỗ trợ cho xe "chui" qua để vào kho "ăn hàng". Ảnh: Hoàng Yến

Ông Nguyễn Đức Tưởng, Chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) cho biết: "Tuyến đường trên, dân phản ánh nhiều nhưng ở góc độ phường thì thẩm quyền xử lý không có. UBND phường đã có văn bản báo cáo, kiến nghị với UBND TP Buôn Ma Thuột, chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nhưng đến nay vẫn chưa xử lý".

"Đường Nguyễn Trường Tộ mới làm đã hư hỏng. Trước đây, dàn xe tải này chạy bên địa phận Ea Kao nhưng gần đây lại chạy qua đường xã Ea Tam. Đặc biệt, buổi chiều và tối xe chạy nhiều. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền tăng cường xử lý để đảm bảo ATGT, đảm bảo cuộc sống cho người dân", ông Tưởng kiến nghị.

 

Theo báo Giao Thông – Tin tức trong ngàyOriginal source: Xe tải quá cỡ vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột, dân kêu cứu.
-- Bài viết chuyển tiếp : https://blog.hoasenvang.com.vn
Một sản phẩm / bài viết thuộc quyền phát hành của Công Ty TNHH Thiết Bị Đo Lường Hoa Sen Vàng có trục sở tại Quận Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh . Công ty Hoa Sen vàng cung cấp giải pháp cân điện tử và thiết bị đo lường trọng lượng, giải pháp cân công nghiệp đa dạng, giải pháp cân siêu thị in nhãn in hóa đơn và in bill tính tiền thuận lợi, giải pháp thiết bị như Cảm biến tải trọng và đầu hiển thị cân ... chỉ có tại Cân điện tử Hoa Sen Vàng - chi tiết tại: (VN) https://hoasenvang.com.vn / (EN) https://lotusscale.com

Post A Comment: